Đường dây nóng

096 782 1212 | 098 118 7238

Thái Nguyên: Triển khai điều trị người nhiễm COVID-19 mức độ nhẹ tại nhà

Thái Nguyên hiện có 3 bệnh viện điều trị COVID-19. Trong ảnh là khu vực điều trị F0 tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 số 1 (Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên). Ảnh TL.

UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo triển khai việc quản lý, chăm sóc và điều trị người nhiễm COVID-19 (F0) không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại nhà/nơi cư trú, từ ngày mai (11-1).

 

Thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”; căn cứ vào hướng dẫn của Bộ Y tế và tình hình dịch bệnh trên địa bàn, UBND tỉnh chỉ đạo: Từ ngày 11-1-2022, Thái Nguyên thực hiện quản lý, chăm sóc và điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà/nơi cư trú đối với những người nhiễm COVID-19 không có triệu chứng lâm sàng, hoặc có triệu chứng lâm sàng ở mức độ nhẹ và điều kiện cách ly, điều trị đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế.

Về kinh phí thực hiện, ngân sách nhà nước đảm bảo chi phí cho hoạt động quản lý, chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà/nơi cư trú theo phân cấp ngân sách; cá nhân người bệnh tự đảm bảo chi phí sinh hoạt của bản thân.

Sở Y tế có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương hướng dẫn cụ thể quy trình, quy định trong việc thẩm định các điều kiện, theo dõi, chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà/nơi cư trú theo đúng quy định; chỉ đạo các đơn vị trong Ngành đảm bảo điều kiện về thuốc, vật tư, sinh phẩm, trang phục bảo hộ, trang thiết bị y tế… để tổ chức quản lý, chăm sóc, điều trị các F0 tại nhà/nơi cư trú; phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn và đánh giá hiệu quả của hình thức này.

Các sở, ngành liên quan phối hợp, triển khai các nhiệm vụ theo chức năng, thẩm quyền.

UBND cấp huyện xây dựng kế hoạch và chỉ đạo triển khai phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương…

T.Q (baothainguyen.vn)